อยากให้คนไทยได้อ่าน!!! “ดี้ นิติพงษ์” จัดหนัก พวกเห่อดักดาน “บูชาชาติตะวันตก” เหยียดหยามกระทั่ง“ธงชาติไทย”!!! (มีคลิป)

วันนี้ทางทีมงานของเจ๊สกายได้ติดตามข่าวและกระแสต่างๆมาฝากลูกเพจที่กำลังติดตามเพจของเราอยู่นะคะ ถ้าอยากรู้ว่าเจ๊สกายนำข่าวอะไรมาฝาก ตามเจ๊สกายไปดูกันเลยค่า

เจ๊สกายขอบอกเลยว่าถือเป็นหนึ่งเรื่องราวที่ถูกปลุกขึ้นมาเพื่อสร้างความสำนึกร่วมในหมู่คนไทย แม้ว่าที่ผ่านมาคนรุ่นใหม่บางคนอย่าง“นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล”ประธานสภานิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะออกมาประกาศตัวตนชัดเจนไม่ยอมรับการเคารพธงชาติ เช่นเดียวกับแนวคิดของ“อั้ม เนโกะ” ผู้ต้องหาคดีความผิดอาญามาตรา 112 ที่หลีกลี้พาตัวเองหนีออกไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ
โดยบันทึกเรื่องราวความสำคัญของ“ธงชาติไทย”หรือ “ธงไตรรงค์” ปัจจุบัน ล่าสุด ในความรู้สึกของ“พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค”นักประพันธ์บทเพลงชื่อดัง ยังคงเดินหน้ามีลำดับความชัดเจนที่ทำให้คนไทยอีกจำนวนมาก ย้อนกลับมาให้ความสำคัญกับเรื่องราวของธงชาติไทย สัญลักษณ์ของความเป็นชาติ มากขึ้น ตามรายละเอียดที่ปรากฏในเฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

“มีผู้ชายคนหนึ่ง…ฉันก็เพิ่งรู้จักไม่นานมานี้…แต่คารวะหัวใจของเขาอย่างมาก…เขาทุ่มเทที่จะเผยแพร่สิ่งที่คนไทยควรได้รู้จักรากเหง้าของตัวเอง…จากประวัติศาสตร์บนผืนผ้าสามสีผืนหนึ่ง…ซึ่งเล่าเรื่องความเป็นมาของชาติ ของชีวิตคนไทยทุกคน…ให้ได้รู้ว่าอดีตคืออะไร วันนี้คืออะไร และจะได้เตรียมพร้อมสำหรับพรุ่งนี้ว่า….ชาติไทยคืออะไร…ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ เดินทางไปทั่วประเทศเพื่อเล่าความเป็นคนไทยให้คนไทยได้ฟัง ว่าคนไทยควรภูมิใจกับความเป็นคนไทยอย่างไร…ไม่ใช่เห่อดักดานกับวิถีชาติบางชาติที่ก็จ้องจะทำลายและเหยียดหยามชาติพันธุ์ของตนเองอยู่…ผู้คนที่ไปเห่อบูชาวิถีชีวิตของผู้คนเผ่าอื่นซึ่งดูถูกตนเอง…ช่างน่าสมเพช เหมือนฝูงหนู ที่ไปเห่อวิถีของแมว ว่าแมวดูเท่ ดูดีงาม ในขณะที่แมวก็ข่ม ดูแคลนหนูอยู่ตลอดมาและตลอดไป…หนูกลัวแมว เกลียดแมว ไม่แปลก…แต่หนูชื่นชมแมว ทั้งๆ ที่รู้ว่า แมวจะไม่เคยให้เกียรติหนู…หนูเหล่านั้นเป็นหนูกลายพันธุ์และน่าสมเพช… ผู้ชายคนนี้ พยายามทำให้คนไทยภูมิใจกับชาติพันธุ์ตัวเอง จากธงชาติไทย…และประวัติศาสตร์ที่ร้อยเรียงมา… ทำพิพิธภัณฑ์ธงชาติไทย ด้วยทุนทรัพย์ส่วนตัว จนทุกวันนี้ก็ร่อยหรอไปเยอะ ปุเลงๆ ไปบรรยายที่นั่นที่นี่ ทั่วประเทศ…ไม่ได้ผลประโยชน์ส่วนตัวอะไร
ยังมีคนแบบนี้มากมายในบ้านเรานะ ที่รักชาติ รักประเทศ ลงทุน แรงกาย แรงทรัพย์ แรงใจ แต่ถ้าถึงวันหนึ่ง เขาหมดตัวจริงๆ เราก็จะสูญเสียคนดี ๆ ไปทีละคน ทีละคน ปีนี้…ครบรอบร้อยปีการใช้ธงไตรรงค์ เดือนกันยา….ผู้ชายคนนี้ก็ดิ้นรนหนักที่สุดที่เป็นคนผลักดันให้คนไทยและภาครัฐได้กระตุ้นความรู้สึกแห่งชาติ… ฉันคารวะเขานะ…เขาชื่ออะไร ก็ตามไปศึกษาเถิด เพราะต่อให้ฉันบอกชื่อไป แล้วเธอไม่สนใจค้นคว้า…เธอได้ยินชื่อเขา ก็ลืม… ลำไย ไหทองคำ ยังจำง่ายกว่ามาก…จริงๆนะ… ภูมิใจกับชาติพันธุ์ตัวเองเถิด อย่าเป็นหนูที่สรรเสริญแมวกันเลย…”

วันนี้ทางทีมงานของเจ๊สกายได้ติดตามข่าวและกระแสต่างๆมาฝากลูกเพจที่กำลังติดตามเพจของเราอยู่นะคะ ถ้าอยากรู้ว่าเจ๊สกายนำข่าวอะไรมาฝาก ตามเจ๊สกายไปดูกันเลยค่า

ทั้งนี้บุคคลที่ “พี่ดี้ นิติพงษ์”กล่าวถึงก็คือ นายพฤฒิพล ประชุมผล ผู้อำนวยการ หรือภัณฑารักษ์ พิพิธภัณฑ์ธงชาติไทย (Thaiflag museum)ตั้งอยู่เลขที่ 15 ซอยลาดพร้าว 43 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10320 อยู่ภายในบริเวณเดียวกับพื้นที่จัดแสดงพิพิธภัณฑ์เครื่องเล่นกระบอกเสียงและหีบเสียงไทย โดยพิพิธภัณฑ์ดังกล่าวจัดตั้งขึ้นมาเพื่อสำหรับให้ประชาชนคนไทยที่สนใจต้องการศึกษา ประวัติธงชาติไทย พิพิธภัณฑ์เอกชนแห่งนี้มีความโดดเด่น เพราะว่าได้รวบรวม ธงสยาม (Siam Flag)ในรูปแบบต่าง หรือที่คนไทยทั่วไปเรียกว่าธงช้าง ก่อนที่จะพัฒนามาเป็นธงชาติไทย (Thaiflag)ดังที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน และธงสยามนี้ปรากฏอยู่บนงานสะสมต่างๆ จากนักสะสมทั่วโลก โดยพิพิธภัณฑ์เริ่มนำออกมาอวดโฉมจัดแสดงต่อสาธารณชนครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2549

โดยพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงธงชาติสยามในอดีต ที่มีพื้นที่สีแดงสดตรงกลางเป็นรูปช้างเผือก และการจัดแสดงอื่นๆ อาทิ เช่น

• การจัดแสดงวัตถุ ซึ่งเกี่ยวข้องกับธงสยาม สิ่งของขนาดเล็กที่มีธงรูปช้างประดับไว้
• ภาพพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ประทับบนหลังม้าพระที่นั่งก่อนการเสด็จประพาสยุโรปครั้งแรก ปะรำพิธีตกแต่งด้วยธงช้างจำนวนมาก
• ภาพพิธีเปิดการเดินรถรางในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่มีธงชาติประดับประดาตามซุ้มข้างทาง
• พระราชบัญญัติว่าด้วยแบบอย่างธงสยาม ร.ศ.110 เล่มสีแดงเพลิงพิมพ์อย่างประณีต จากเมืองไลพ์ซิจ เมืองอุตสาหกรรมการพิมพ์ของโลก ประเทศเยอรมนี
• กระดานเล่นเกมส์ ที่สันนิษฐานว่าอยู่ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 5 มีรูปธงสยามติดไว้ร่วมกับธงอีกหลายๆ ชาติอยู่ในกระดานเกมส์
• ภาพพิมพ์หินตัวอย่างธงสยามที่พิมพ์ขึ้นเพื่อเป็นตัวอย่างธงสำหรับกองทัพเรืออเมริกัน

ส่วนการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ เนื่องจากพิพิธภัณฑ์ธงชาติไทย ไม่ได้เปิดให้เข้าชมทุกวัน ดังนั้นถ้าท่านใดมีความต้องการที่จะเข้าชม โปรดกรุณาโทรศัพท์จองล่วงหน้าที่หมายเลข : 02-939-9553
หรือส่งโทรสารแจ้งความจำนงการเข้าชมได้ที่หมายเลข : 02-939-9552