อ่านแล้วน้ำตาไหล!!! “แพท ณปภา” เผย….ทำไม “เบนซ์ เรซซิ่ง” ไม่กล้าเจอหน้าลูก!!

วันนี้ทางทีมงานของเจ๊สกายได้ติดตามข่าวและกระแสต่างๆมาฝากลูกเพจที่กำลังติดตามเพจของเราอยู่นะคะ ถ้าอยากรู้ว่าเจ๊สกายนำข่าวอะไรมาฝาก ตามเจ๊สกายไปดูกันเลยค่า

เจ๊สกายยังคงติดตามนางเอกสาว “แพท ณปภา ตันตระกูล” ซึ่งล่าสุดได้มาร่วมงานเปิดตัวคอลลาเจน วิงค์ไวท์ ที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งถือเป็นอีเวนต์แรกนับจากเกิดคดีดังกล่าว เจ้าตัวเลยได้บอกเล่าถึงความรู้สึกให้ฟัง พร้อมอัพเดทเรื่องการเข้ารายงานตัวของแพทเองด้วย
“ช่วงนี้ก็จะหน่วง ๆ หน่อย แต่ว่าตอนนี้หน้าที่หลัก ๆ คือเป็นแม่ที่ดีให้กับน้อง “เรซซิ่ง” ลูกชาย และยังเป็นลูกที่ดี เพราะเหลือทางเลือกเดียว คือเราต้องเข้มแข็งและทำทุกอย่างให้ดีที่สุด แพทมองว่าคนอื่นเขาเจอปัญหาหนักกว่าเรา เขายังผ่านมาได้เลย วันนี้เรามีกำลังใจที่ดี มีครอบครัวที่ดี มีลูกที่น่ารัก ยิ่งเป็นกำลังใจให้แพทผ่านไปได้ แพทยังมีโอกาสที่ดีกว่าใครหลายคนที่เจอแบบเดียวกัน ก็มีร้องไห้บ้าง คือคนเคยอยู่ด้วยกัน ช่วยกันเลี้ยงลูก แล้วตัวเล็กก็มีหน้าเหมือนปะป๋าเขามาก บางทีเราดูหน้าลูกแล้วก็อดคิดถึงเขาไม่ได้ และเรื่องเพิ่งเกิดได้ไม่นานมาก ก็มีความคิดถึง แต่แพทได้ไปเยี่ยมเขามาแล้ว เขาก็คิดถึงลูกมาก ๆ อยากอุ้มลูก อยากเลี้ยงลูก ก็จะคอยถามว่าเลี้ยงลูกคนเดียวเหนื่อยมั้ย แพทบอกว่าโอเค เขาก็อยากออกมาช่วยเราเลี้ยง แต่เราบอกยังไหว อยู่ในนั้นพี่เบนซ์แข็งแรงมาก เพราะวันนึงที่เขาอยู่ข้างในแล้วอ่อนแอก็จะทำให้เราอ่อนแอไปด้วย ทุกครั้งที่แพทไปเขาจะยิ้มและถามว่าเราโอเคมั้ย ลูกเป็นยังไงบ้าง แต่ไม่มีท่าทีเครียดให้เราเห็น แพทเองก็อยากให้ลูกเป็นกำลังใจให้เขามีแรงสู้ในทุกวัน ความจริงใจเขาอยากเจอลูกมาก แต่ว่ายังไม่กล้าเจอ ถ้าเจอแล้วเขาไม่ได้อุ้มก็กลัวจะคิดถึง ใจแพทก็อยากพาลูกไปเยี่ยมเขา แต่เขายังไม่พร้อม เขาขอไว้ว่าให้เขาสมานตัวเองให้ได้ก่อน พอห่างกันแล้ว ถ้าเขาไม่ได้กอดก็กลัวจะทำใจไม่ได้ ส่วนเวลาลูกงอแง แพทจะพูดกับลูกทุกวันว่าทำอย่างนี้ไม่ได้นะ ปะป๋าไม่ชอบ พยายามให้ลูกรู้สึกว่าเรายังอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม ตัวน้องเรซซิ่งเองช่วงแรก ๆ ที่พ่อไม่อยู่เขาก็งอแง แต่ต้องบอกว่าน้องเด็กมาก เพิ่ง 4 เดือน ยังไม่รู้เรื่อง ก่อนหน้านี้เวลาที่เห็นหน้าผู้ชายแล้วเขาจะมองนานหน่อยว่าใช่พ่อเขารึเปล่า แต่พอเริ่มคุยเขาก็จะรู้ว่าไม่ใช่ เพราะเสียงปะป๋าเขาจะเป็นโทนที่ไม่มีใครเลียนแบบได้ โชคดีมากที่เขาไม่ทำให้เราเหนื่อยเลย เขาไม่งอแงแล้วก็เข้ากับคนได้ค่ะ

ส่วนพี่เบนซ์ถ้ามีเวลาว่างแพทก็ไปเยี่ยมเขาบ่อย ๆ แต่แพทไม่มีพี่มีเลี้ยง บางทีก็ต้องสลับกับที่บ้าน เพราะตอนนี้กำลังใจ คือสิ่งสำคัญมากสำหรับครอบครัวเรา ก็บอกให้เขานึกถึงลูก นึกถึงอะไรให้เยอะ ๆ แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง คนอื่นเขาเจอหนักกว่าเรายังผ่านไปได้เลย ส่วนมีโอกาสที่เขาจะได้รับการปล่อยตัวมั้ย แพทต้องบอกว่าเราแยกคุยกันตรงนี้ แพทเลยไม่ได้ถาม ในส่วนของเงินประกันตัว แพทยกหน้าที่ให้เป็นของทางครอบครัวพี่เบนซ์เป็นหลัก ส่วนเราเขาให้ดูแลลูกอย่างเดียว ไม่ได้เข้าไปยุ่งเรื่องคดี ส่วนแพทอาจต้องมีรายงานตัว แพทโดนฟ้องมีทั้งหมด 4 ฝาก รายงานตัวตามเงื่อนไขปล่อยตัวชั่วคราวของศาล ซึ่งจะครบกำหนด 48 วัน ในวันที่ 3 ก.ค. นี้ แพทก็ไปรายงานตัวอีกหนึ่งรอบ ก็รออย่างเดียวว่าวันที่ไปรายงานตัวจะมีอะไรคืบหน้ามั้ย ส่วนตัวแพทไม่มีความกังวล เราทำตามหน้าที่ของเรา อยากได้เอกสารอะไรเราก็หาให้เท่าที่ทำได้ ส่วนเรื่องงานเราอยู่วงการนี้มานาน เวลาที่ถูกตั้งข้อหาก็ค่อนข้างกังวล ก่อนหน้านี้ก็คดีฟอกเงิน แล้วก็มีคดียาเสพติด แต่พอมาตอนนี้ไม่มีแล้ว เรื่องทุกอย่างก็เบาบางลง เป็นความโชคดีที่หลายคนเข้าใจ จากที่ตอนแรกแพทเป็นกังวลมาก แต่ว่าตอนนี้ทุกอย่างคลี่คลาย เรื่องอีเวนต์แพทเฉย ๆ ถ้ามีก็ไป แต่ถามว่าเตรียมออกงานพร้อมลูกมั้ย ณ ตอนนี้แพทยังเป็นห่วง ถ้างานไม่ได้นานมากก็โอเค สำหรับสภาพจิตใจตอนนี้แพทก็พร้อมรับกับสิ่ง ที่เกิดขึ้น เพราะทุกอย่างห้าสิบห้าสิบ อะไรก็ เกิดขึ้นได้ คือถ้าใครตามดูชีวิตแพท ก็น่าจะได้รู้หมดค่ะ”