ยกมือสาธุกันทั้งโซเชี่ยล!!! เมื่อโรงทาน “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” อยู่ๆ เกิดปรากฏการณ์ประหลาด เชื่อเป็นผลจากการทำดี!!!

 

วันนี้ทางทีมงานของเจ๊สกายได้ติดตามข่าวและกระแสต่างๆมาฝากลูกเพจที่กำลังติดตามเพจของเราอยู่นะคะ ถ้าอยากรู้ว่าเจ๊สกายนำข่าวอะไรมาฝาก ตามเจ๊สกายไปดูกันเลยค่า

ถ้าหากเอ่ยชื่อของ “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” หรือ “เชษฐ์ วรเชษฐ เอมเปีย” หลายคนต้องร้องอ๋ออออ!!! อย่างแน่นอน เพราะคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักวง “สไมล์บัฟฟาโล่” วงดนตรีชื่อดังขวัญใจวัยโจ๋ในอดีต โดยเชษฐ์ คือมือกลองของวง และเมื่อเวลาล่วงเลยไปหนุ่มคนนี้ก็เกิดอิ่มตัวกับงานในวงการบันเทิง ทิ้งชีวิตในยุคเฟื่องฟู หันหลังให้กับแสงสีในเมืองหลวง ผันตัวเองไปใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายในต่างจังหวัด ที่นอกจากจะทำอาชีพทำไร่ ทำสวน ปลูกผักขาย เลี้ยงชีพ โดยยึดหลักเกษตรกรแบบพอเพียงแล้ว เค้ายังมาลุยเดินหน้าสร้างโรงทาน ช่วยเหลือเหลือเด็กนักเรียน ผู้ยากไร้อีกด้วย

โดยเจ้าตัวได้ซุ่มสร้างโรงทานเล็กๆ เพื่อเด็กยากไร้ และสัตว์ผู้ยาก ขึ้นที่อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ได้เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่ทำเอาเจ้าของโรงทานอย่างหนุ่มเชษฐ์ ออกอากาศตื่นเต้นหนักมาก นั่นก็คือได้เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด ส่องแสงสว่างไสวเกิดขึ้นที่โรงทานของตนเอง ส่งผลให้ตลอดทั้งวันมีผู้ใจบุญเดินทางมาร่วมทำบุญที่โรงทานอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ ที่เฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย ได้โพสต์เผยข้อความเกี่ยวกับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นมาว่า .. ” ว้าววววว สาธุๆคร้าบ พระอาทิตย์ทรงกลด ที่โรงทานเชษฐ์ เห็นชัดมากๆๆๆๆ…วันนี้กำลังจะไปซื้อไข่ ไว้ต้มพะโล้พรุ่งนี้เช้าให้เด็ก ๆ นักเรียน และผู้มีรายได้น้อย ได้กินกัน..แต่ไม่ต้องไปซื้อแล้ว เพราะว่ามีผู้มาร่วมบุญพอดีเลยครับ สุดยอดจริงๆเลย ขอบคุณ คุณจินตาภา(คุณนาว) และคุณมานะ ที่นำไข่ต้มมาร่วมบุญที่โรงทาน 800 ฟอง และอื่นๆพร้อมปัจจัย อนุโมทนาสาธุบุญนี้แด่ทุกๆท่านคร้าบผม…สุดยอดๆๆๆๆๆ…ขอให้โชคดีมีสุขทุกๆท่านคร้าบ…. ”

 

 

 

” วันนี้เป็นวันที่ฟ้าประธานสิ่งดีๆมาให้ทั้งวันเลย
มีสายบุญทางตรง มาร่วมบุญที่โรงทานเชษฐ์ไม่ขาดสาย หลั่งไหลน้ำใจแบ่งปันเพื่อผู้ยากไร้และเพื่อเด็กๆนักเรียนครับ ขอบพระคุณ คุณแม่พัน  และน้องหนึ่ง มอบปัจจัย3,000บาท และหนังสือธรรมะ ขนม นม เดินทางมาจาก จ.จันทรบุรี..ขอให้กิจการเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นครับ สุขภาพแข็งแรง โชคดีมีสุขตลอดกาลครับ ผมก็จะนำเงิน3,000บาทนี้ ไปซื้อไม้ระแนง ไม้หน้า3 และตาข่าย ทำคอกให้แมว ในโรงทาน ได้อยู่ยามค่ำคืน ปลอดภัยจากหมาใหญ่..อนุโมทนาสาธุบุญนี้แด่ทุกๆท่านครับ “