ทำไมสะเทือนใจขนาดนี้!!?? “2สามี-ภรรยา” อุ้มลูก 3 ขวบ ขโมยแบตฯรถ-โดนชาวบ้านรุมจับ ก่อนแจ้งตร. มาถึง ได้ยินประโยคนึงจากปากเธอ…ทำเอาน้ำตาล่วง (มีคลิป)

วันนี้เจ๊สกายได้ติดตามข่าวและกระแสต่างๆมาฝากลูกเพจที่กำลังติดตามเพจของเราอยู่นะคะ ถ้าอยากรู้ว่าเจ๊สกายนำข่าวอะไรมาฝาก ตามทีมงานเจ๊สกายไปดูกันเลยค่ะ

เจ๊สกายได้รับรายงานจากตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้มีคนร้ายก่อเหตุขโมยแบตเตอรี่รถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนพลพิชัย บริเวณตลาดนัดยรรยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และชาวบ้านได้ช่วยกันจับคนร้ายไว้ได้คาหนังคาเขาขณะที่กำลังลงมือก่อเหตุหลังจากตำรวจไปถึงพบว่าคนร้ายเป็นสองผัวเมียและพาลูกชายวัย 3 ขวบมาด้วยพร้อมยึดของกลางเป็นเครื่องมือช่างสำหรับใช้งัดแงะและรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม หมายเลขทะเบียน คลจ 93 สงขลาที่ขับมา

แต่จากการสอบสวนในเบื้องต้นฝ่ายเมียคือ นางวันวิสาข์ รุ่งฟ้า อายุ 29 ปี ยอมรับสารภาพทั้งน้ำตาว่าทำเพียงคนเดียว โดยที่สามีไม่เกี่ยว และขอร้องให้ปล่อยตัวสามีพร้อมลูกชายไป โดยอ้างเหตุผลว่าเพื่อให้สามีดูแลลูกที่กำลังเล็กอีก 3 คนหากถูกจับกุมพร้อมกันทั้งสองคนจะไม่มีใครดูแลลูก และอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งที่สองเพื่อที่จะหาเงินไปใช้จ่ายในครอบครัวเพราะไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง

จากการสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์และช่วยกันจับกุม ทราบว่า ขณะเกิดเหตุเห็น นางวันวิสาข์ กำลังใช้เครื่องมืองัดแงะแบตเตอรี่รถตุ๊กตุ๊ก หมายเลขทะเบียน 30-2944 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ริมถนนจึงเฝ้าสังเกตพฤติกรรมจนแน่ชัดว่าเป็นคนร้ายจึงช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ได้ ส่วนสามีซึ่งนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์กับลูกชายเห็นท่าไม่ดีพยายามขับรถหลบหนีแต่ดันไปชนกับรถเก๋งล้มลงหนีไม่รอด

อย่างไรก็ตามในส่วนของทางคดีตำรวจได้ควบคุมตัวสองผัวเมียส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อสอบสวนอีกครั้งว่าจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีทั้งสองคนหรือคนใดคนหนึ่ง รวมถึงเรื่องที่อ้างว่ามีลูก 3 คนต้องดูแลนั้นจริงหรือไม่

แต่จากพฤติกรรมการก่อเหตุตำรวจเชื่อว่าน่าจะเป็นโจรงัดมืออาชีพและพฤติกรรมของผัวเมียคู่นี้คล้ายกับเหตุลักทรัพย์หลายคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่อ.หาดใหญ่ ก่อนหน้านี้ซึ่งมีโจรพ่อแม่ลูกขับรถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ทุกอย่างทั้งกับข้าวและทรัพย์สินของประชาชนที่วางไว้ที่รถจักรยานยนต์และกำลังหาภาพวงจรปิดมาเทียบเคียงว่าใช่คนเดียวกันหรือไม่