สะเทือนทั้งคำชะโนด 2!! “คอหวย” หลั่งไหลขอโชค “องค์พญานาค” ใช้แบงก์ถูรูปปั้นจนพังเละ เผยต้องบูรณะใหม่นานเกือบเดือน

วันนี้เจ๊สกายได้ติดตามข่าวและกระแสต่างๆมาฝากลูกเพจที่กำลังติดตามเพจของเราอยู่นะคะ ถ้าอยากรู้ว่าเจ๊สกายนำข่าวอะไรมาฝาก ตามทีมงานเจ๊สกายไปดูกันเลยค่า

เรียกได้ว่าเกิดเป็นปรากฏการณ์คลื่นศรัทธาขอเหล่าสาธุชน “องค์พญานาค” แห่กันหลั่งไหลไปกราบไหว้ “พ่อปู่ศรีสุทโธ” และ “แม่ย่าศรีปทุมมา” กันอย่างเนืองแน่น ณ วัดป่าคลอง 11 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ที่กล่าวกันว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์คำชะโนดแห่งที่ 2 หลังจากมีคนถ่ายภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของทางวัด ไปโพสต์ลงสื่อโซเชียลออนไลน์ จนทำให้มีบรรดาผู้ศรัทธาเดินทางมาสักการะขอพร รวมถึงขอโชคลาภ “เลขเด็ด” กันเป็นจำนวนมาก โดยวัดป่าคลอง 11 ได้สร้างขึ้นมากกว่า 10 ปีแล้ว แต่เพิ่งจะมาโด่งดังช่วงไม่ถึง 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ก็มีประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดและขอโชคลาภเลขเด็ดกับพญานาค พ่อปู่ศรีสุทโธ มีการใช้ธูปเทียน ดอกไม้ ไปปักบนปูนปั้นรูปพญานาค จนถึงขั้นนำแบงก์ไปถูวนรอบลำตัวพญานาคจนทำให้เกล็ดพญานาคที่ทำจากปูนปั้นหลุดเสียหาย ทางวัดซ่อมแซมเองไม่ไหว ต้องจ้างช่างมาเร่งซ่อมแซมพร้อมขึ้นป้ายความร่วมมือประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้อย่าปักธูปเทียนและขูดถูที่ลำตัวพญานาค

นายศรายุทธ วงษ์เจริญ อายุ 19 ปี ผู้ดูแลวัดป่าคลอง 11 เปิดเผยว่า ทางวัดต้องจ้างช่างมาบูรณะซ่อมแซมตัวพญานาคใหม่เกือบทั้งหมด ซึ่งจะต้องใช้เวลากว่า 1 เดือน ถึงจะสามารถกลับมาสวยงามดังเดิมได้ จึงต้องขอความร่วมมือจากประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้อย่านำดอกไม้ พวงมาลัยไปแขวนตามเกล็ดพญานาคปูนปั้น หรือเอาอะไรไปถูที่ลำตัวพญานาค เพราะจะทำให้เกล็ดพญานาครับน้ำหนักมาก จึงทำให้หลุดและได้รับความเสียหาย

องค์พญานาคชำรุดเสียหาย

องค์พญานาคชำรุดเสียหาย

องค์พญานาคชำรุดเสียหาย

 

อย่างไรก็ตาม  ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดป่าคลอง 11 ตลอดทั้งวัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.หนองเสือ คอยดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจรอย่างเคร่งครัด