คนดีต้องชื่นชม!!! หนุ่มโพสต์ FB เจอสาว “เก็บสร้อยพระเลี่ยมทอง” ส่งคืนเจ้าของ ทั้งๆที่เจ้าตัวไม่มีเงินติดตัวสักบาทมี เผย…หนี้ต้องใช้แต่ไม่คิดเอาของคนอื่น

วันนี้เจ๊สายและทีมงานได้ติดตามข่าวสารมาฝากลูกเพจที่น่ารักทุกคนนะคะ ถ้าพร้อมแล้ว ตามทีมงานเจ๊สกายไปดูกันเลยค่า

ต้องเรียกได้ว่า คนดีๆ ยังไม่หมดไปจากสังคมไทย เมื่อบนโลกออนไลน์แชร์เรื่องสุดประทับใจชื่นชมหญิงคนหนึ่งที่เจ้าตัวเก็บสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ นำคืนเจ้าของทันที โดยไม่เก็บไว้เป็นของตัวเอง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ คนโดเเห่งหนึ่ง บริเวณ 4 แยกปากร่วม บ่อวิน อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี

โดยเรื่องราวสุดน่าประทับใจนี้ถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ประภาส มหาเมฆ” ระบุข้อความดังนี้ “ทำดีต้องชื่นชมกันครับผู้หญิงคนนี้เก็บสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทพร้อมพระเลี่ยมทอง1องค์ ที่คอนโดแห่งหนึ่งของบ่อวิน และลงประกาศตามหาเจ้าของเพื่อคืนให้ เก็บได้ช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเช้าของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเธอเป็นคนดีมากทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่มีเงินติดตัวและค้างค่างวดรถหลายงวด แต่เธอเลือกที่จะคืน เพราะเธอเคยรับรู้ถึงความรู้สึกนี้ดีว่ามันเป็นยังไง เพราะเธอเคยทำหายเหมือนกัน ผมในฐานะพยานปากเอกในเรื่องนี้ ได้นับถือน้ำใจเธอจริงๆครับพรุ่งนี้คอยดูข่าวนะครับ น่าจะออกทีวีหลายช่องเพราะผมตามผู้สื่อข่าวมาทำข่าวนี้ด้วย คนดีเราต้องชื่นชมและเชิดชูเค้าครับ นี่คือตัวอย่างที่ดีๆสำหรับสังคมบ้านเราครับ ขอคารวะครับ ขอบคุณเจ้าที่หน้าที่ชุดสืบสวนบ่อวินด้วยครับ ที่ช่วยประสานทุกเรื่อง”