สุดเศร้า..หัวใจสลาย!! สาววัย 25 ถูกไฟดูดเสียชีวิต พ่อ-แม่ร่ำไห้ขอโทษลูก บอกแม้แต่สิ่งสุดท้าย..ก็ยังไม่มีปัญญาทำให้!?!

วันนี้เจ๊สายและทีมงานได้ติดตามข่าวสารมาฝากลูกเพจที่น่ารักทุกคนนะคะ ถ้าพร้อมแล้ว ตามทีมงานเจ๊สกายไปดูกันเลยค่า

สืบเนื่องจากกรณีวานนี้(5 ก.ค.) หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยรับแจ้งว่ามีหญิงสาวในจังหวัดสกลนคร เสียชีวิต เนื่องจากถูกไฟดูด ด้านครอบครัวก็มีฐานะยากจน ลำพังเงินจะซื้อโลงศพยังไม่มี ทำให้เกิดความเศร้าใจอย่างมาก

 

ทางด้านนางสุขิตา จันทร์ฉลอง นายกเหล่ากาชาด จ.สกลนคร และหลายภาคส่วนในจ.สกลนคร จึงได้ร่วมกันนำเงินและสิ่งของเข้าช่วยเหลือครอบครัว นายประวิทย์ ศิริสานต์ ผู้เป็นบิดาของ น.ส.วิริน ศิริสานต์ ลูกสาววัย 25 ปี ที่ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตภายในบ้าน เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับครอบครัวดังกล่าว มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป อาศัยอยู่ในบ้านไม้ใต้ถุนสูง สภาพทรุดโทรม หลังคารั่ว ห้องน้ำสังกะสี ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟมีสภาพเก่ามาก ด้วยความจนเงินที่รับจ้างมาได้ก็จะแบ่งใช้เป็นค่ากับข้าวและซื้อข้าวสารมารับประทาน

 

ด้านนางวราภรณ์ ศิริสานต์ แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ ขณะที่ครอบครัวของตนกำลังล้อมวงกินข้าวเย็นกัน ลูกสาวได้ลุกขึ้นไปหยิบปลั๊กพ่วงอันเก่าเพื่อมาต่อกับทีวีที่เคยใช้ตามปกติ ซึ่งในช่วงเวลานั้นฝนได้ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกสาวไม่ทันสังเกตเห็นว่ามีน้ำไหลรั่วลงมาตามเสาบ้าน ก่อนจะไหลเข้าไปในเต้าเสียบ บวกพื้นเป็นดินและชุ่มไปด้วยน้ำ ทำให้ไฟกระแสไฟรั่วและเกิดไฟช็อต

โดยตนได้ยินลูกสาวร้องตะโกนว่าไฟช็อตแล้วก็เงียบไป ตนและสามีจึงรีบไปช่วย แต่ลูกสาวกลับแน่นิ่ง สลบไปแล้ว จึงโทรไปแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยนำตัวลูกสาวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตลูกสาวได้ ตนจึงนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ใต้ถุนบ้าน โดยไม่มีโลงศพ มีเพียงผ้าขาวที่ปิดบังศพไว้ ภายหลังมีคนใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ตนรู้สึกดีใจมาก อย่างน้อยก็ได้จัดงานศพให้ลูก และได้ทำเพื่อลูกเป็นครั้งสุดท้าย