ขยี้ตาแทบพัง!! 11 เด็กน้อยที่เกิดมาพร้อม “ความแตกต่าง” จนโด่งดังไปทั่วโลก!!

วันนี้เจ๊สายและทีมงานได้ติดตามข่าวสารมาฝากลูกเพจที่น่ารักทุกคนนะคะ ถ้าพร้อมแล้ว ตามทีมงานเจ๊สกายไปดูกันเลยค่า

เจ๊สกายจะพาทุกท่านไปชมกับ 11 เด็กน้อยที่เกิดมาพร้อม ความแตกต่าง จนกลายเป็นที่โด่งดังมากในโลกออนไลน์ จะมีใครบ้างและจะมีความแตกต่างจากเด็กปกติยังไง เราลองไปชมกัน

 

1. แอชเชอร์ แนช – เด็กดาวน์ซินโดรมที่น่ารักที่สุด

เด็กน้อยที่น่ารักที่สุดซึ่งต้องเผชิญกับโรคดาวน์ซินโดรม แม่ของเขาพยายามจะทำให้โลกโซเชียลเห็นว่า ลูกน้อยของเธอเป็นที่นิยมและพิเศษขนาดไหน ถึงแม้จะป่วยเป็นโรคก็ตาม

 

2. บาเซซิด ฮอสเซน – เด็กน้อยหน้าแก่

เด็กน้อยเกิดที่ประเทศ บังคลาเทศ อายุเพียง 4 ขวบ ที่ต้องเผชิญกัโรค Progeria หรือโรคแก่ชราก่อนวัย ซึ่งโรคนี้ร่างกายจะเจริญเติบโตกว่าจิตใจและสมอง

 

3. ชิน ฮยอมยุง – คุณคิดผิดที่คิดว่าคนนี้เป็นเด็ก

เพราะนี่คอหนุ่มวัย 26 ปี ที่ป่วยเป็นโรค ไฮแลนเดอร์ ซินโดรม ซึ่งทำให้เขามีร่างกายที่พัฒนาได้ช้ามาก ถึงแม้ว่าอายุจะพ้นช่วงวัยรุ่นไปแล้วก็ตาม แต่ หน้าตาของเขายังเหมือนกับเด็กที่อายุเพียง 12 ปีเท่านั้น

 

4. เทสซา อีแวนส์ – เด็กน้อยไร้จมูก

หนูน้อยเกิดมาพร้อมความผิดปกติ ตรงที่ เกิดมาไม่มีจมูก ด้วยโรคที่ชื่อว่า Arhinia ซึ่งเป้นโรคที่หายากมากๆ และมีเพียง 47 เคส เท่านั้น ที่ได้รับการบันทึกเอาไว้ และวิธีแก้ไขเพื่อให้เธอหายใจนั้นต้องเจาะคอ เพื่อให้เธอหายใจโดยผ่านท่อหลอดลม

 

5. ชิโลห์ เพพิน – มนุษย์เงือก 

หนูน้อยคนนี้เกิดเมื่อปี 1999 ที่มาพรอมกับโรค Sirenomelia หรือซินโดรมเมอร์เมด ซึ่งขาของเธอติดกันทั้ง 2 ข้าง และทำการผ่าตัดไม่ได้ ซึ่งหนูน้อยคนนี้ยังเคยได้ออกรายการดังอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่หนูน้อยคนเสียชีวิตเพราะป่วยเป็นโรคปวดบวมในปี 2009

6. แพน เจียนฮั่ง – หนูน้อยเกล็ดปลา

หนูน้อยจากประเทศจีน ที่ป่วยเป็นโรค Ichthyosis หรือ โรคผิวหนังเกล็ดปลา ซึ่งเป็นโรคที่รักษาไม่หาย ปัจจุบันผิวหนังของเขาเริ่มแห้งมากขึ้นเรื่อยๆ และทำให้เขาต้องทนความเจ็บปวด จนนอนไม่หลับ

 

7. คริสตินา พิเมโนวา – เด็กที่สวยที่สุดในโลก 

หนูน้อยคนนี้ถูกจัดว่าเป็นเด็กน้อยที่สวยที่สุดในโลก ด้วยอายุเพียง 10 ขวบ เท่านั้น ซึ่งเธอโด่งดังผ่านทางโลกออนไลน์ จนได้รับเชิญไปเป็นนางแบบแบรนด์ดังต่างๆนานา

 

8. จอห์นคริส คาร์ล คิวรันเต – เด็กที่มีฟันถึง 300 ซี่

หนูน้อยชาวฟิลิปปินส์ที่มีฟันบนปากมากถึง 150 ซี่ ในอายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็นเพราะโรค Hyperdontia หรือโรคฟันกำเนิดเกิน จนกระทั่งเขาอายุ 9 ขวบ ซึ่งฟันเขายังเกิดขึ้นเพิ่ม จนมากถึง 300 ซี่ จนต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 8 ครั้ง

 

9. เบน อันเดอร์วูด – เด็กหนุ่มค้างคาว 

เด็กหนุ่มจากแคลิฟอเนียที่สบปัญหาจากโรคมะเร็งจอประสาทตา จนต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อไม่ให้มะเร็งลุกลาม แต่นั่นกลับทำให้เขาเป็นเด็กพิเศษกว่าเด็กธรรมดาทั่วไป เมื่อเขาสามารถระบุระยะเส้นทางผ่านเสียงสะท้อนที่สร้างขึ้นมาเหมือนค้างคาว (คนเดียวในโลกที่ทำได้) แต่สุดท้ายก็เสียชีวิตเพราะมะเร็งที่รักษาไม่หาย

 

10. ชาร์ลอต การ์ไซต์ – เด็กหญิงที่ตัวเล็กที่สุด

เด็กน้อยที่ต้องเผชิญกับโรคที่หาพบได้ยากที่สุดในโลก และมันเป็นสิ่งที่ทำให้เธอกลายเป็นคนที่ตัวเล็กที่สุดในโลก โดยมีความสูงเพียง 68 เซนติมเตร และ มีน้ำหนักเพียง 4 กิโลกรัม เท่านั้น

 

11. ริชาร์ด แซนดราด –  เฮอร์คิวลิสน้อย 

เด็กน้อยชาวยูเครนที่ถูกตั้งฉายาว่า เฮอร์คิวลิสน้อย เพราะเป็นเด็กที่แข็งแรงที่สุดในโลก เพราะตอนที่เขาอายุ 11 ปี  เขาสามารถยกน้ำหนักได้ถึง 81 กิโลกรัม แต่ปัจจุบันเขากลายเป็นชายธรรมดา ซึ่งไม่มีกล้ามอยู่เลย