หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่!!! ทุกวันลูกสาว “ร้องไห้เป็นเลือด” ออกทั้งหู จมูก และปาก ต้องถ่ายเลือดกลับและออกมาอีก!!

วันนี้เจ๊สายและทีมงานได้ติดตามข่าวสารมาฝากลูกเพจที่น่ารักทุกคนนะคะ ถ้าพร้อมแล้ว ตามทีมงานเจ๊สกายไปดูกันเลยค่า

เจ๊สกายได้นำข้อมูลมาจาก- เว็บไซต์ข่าวมิร์เรอร์รายงานว่าเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ป่วยโรคประหลาด ร้องไห้ออกมาเป็นเลือด และเกือบทุกวันจะมีเลือดออกจากหู จมูก และปาก ทำพ่อแม่หวาดกลัว

ภาวะประหลาดนี้เริ่มเกิดขึ้นกับเด็กหญิง Ahana Afzal จากประเทศอินเดียเมื่อ 2 ปีก่อน หลังจากป่วยเป็นปอดบวมและมีไข้ขึ้นสูง ก่อนจู่ๆภาวะประหลาดนี้ก็เกิดขึ้น จนถึงตอนนี้ทุกวันจะมีเลือดไหลออกจากตา จมูก ปาก และหูของเธอ และมันส่งผลให้เธอต้องทุกข์ทรมานจากอาการไมเกรน พ่อแม่ผู้สิ้นหวัง Nazima Begum วัย 28 ปี กับ Mohammed Afzal วัย 33 ปี ต้องหมดเงินไปหลายพันปอนด์เพื่อให้ลูกได้รับการวินิจฉัย แต่ก็ยังไม่ได้ผลวินิจฉัยอย่างเป็นทางการ

แพทย์สงสัยว่าเธออาจป่วยเป็นโรคหายากที่ชื่อว่า “hematodrosis” หรือโรคเหงื่อยเป็นเลือด แต่ก็ยังไม่แน่ชัด นาง Nazima คุณแม่ของเด็กหญิงกล่าวว่า “ลูกถามฉันตลอดว่าทำไมเธอถึงมีเลือดไหลออกมาที่หู ฉันไม่รู้จะตอบเธอยังไง ที่ฉันรู้ทั้งหมดก็คือทุกครั้งที่เธอเลือดออกระดับฮีโมโกลบินจะลดลงมาก และเราต้องถ่ายเลือดเข้าสู่ร่างกายของเธอ”

นาย Mohammed ของเด็กหญิงกล่าวว่า “หมอบอกเราว่าไม่มีอะไรต้องกังวล เลือดอาจไหลออกมาเพราะว่าเธอมีไข้ขึ้นสูง แต่มันกลับไหลออกมาถี่ขึ้นเรื่อยๆ เราเลยตัดสินใจย้ายเธอไปโรงพยาบาลที่ดีกว่า โลกทั้งใบต้องสูญสลายเมื่อเรารู้ว่าลูกของเราป่วยเ)้นโรคประหลาด” ลูกของพวกเขาเคยเป็นเด็กที่ร่าเริงแจ่มใส่ แต่ตอนนี้ต้องหมดเรี่ยวแรงเพราะสภาพที่เกิดขึ้น

จากครอบครัวที่มีรายได้เพียง 70 ปอนด์ต่อเดือน (3,000 บาท) จะต้องใช้เงินมากถึง 1,700 ปอนด์ (74,000 บาท) เพื่อให้เธอได้วินิจฉัยและรับการรักษา แพทย์บอกพวกเขาว่าจำเป็นต้องใช้เงินมากเพื่อจะได้ได้รับการวินิจฉัยอย่างละเอียดมากกว่านี้ พวกเขาไม่รู้จะไปหาเงินได้ที่ไหนอีก

 

นาง Nazima คุณแม่ผู้สิ้นหวังกล่าวว่า “ถ้ามีใครก็ตามที่มีลูกหลานป่วยเป็นโรคแบบเดียวกับลูกของเรา ช่วยติดต่อมาหาเราด้วย ถ้าคุรรู้จักหมอที่สมารถรักษาโรคนี้ได้  ติดต่อมาหาเราด้วย ได้โปรดช่วยลูกของเรา สามีของฉันต้องทำงานเพิ่มกะเพื่อหาเงิน แต่ก็ยังไม่มีเงินพอ” ซึ่งค่ารับการวินิจฉัยอย่างละเอียดต้องใช้เงินอีกกว่า 78,000 บาท

 

<<<มีคลิป>>>